BIS BLOG

Blog chia sẻ thủ thuật Miễn Phí

Hướng dẫn tắt tính năng sáng LED của chuột và bàn phím khi shutdown máy tính trên các Mainboard phổ biến

Nói qua luôn đây là tính năng On Off Charge, kiểu tự sạc điện thoại hay thiết bị ngoại vi thông qua các kết nối USB trên Mainboard của các hãng, mỗi hãng có cách đặt tên khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động khá giống nhau. Tuy nhiên, tính năng này dù hữu ích lại vô tình gây phiền toái cho người nhiều dùng, thậm chí có hàng trăm feedback từ người dùng - đặc biệt là chủ quán net cứ đè hãng Mainboard ra chửi lấy chửi để, kêu gào bảo Mainboard lỗi. Khi mà cứ tắt máy thì đèn led trên chuột và bàn phím vẫn sáng rõ như ban ngày.


I. ĐỐI VỚI MAINBOARD ASROCK
Giao diện của BIOS Asrock khá tương đồng nhau ở các Main, khi vào BIOS thì màn hình hiển thị ở chế độ EZ Mode, các bạn bấm phím F6 để vào giao diện Advanced Mode và tìm tới tab Advanced rồi dò theo đường dẫn Chipset Configuration > Deep Sleed > tùy chọn mục Enabled in S4-S5 > bấm phím F10 và chọn Yes để lưu lại. Với bên Intel thì đường dẫn Deep Sleep nằm ở trong Advanced > Chipset Configuration. Bên AMD thì nằm ở Advanced > South Bridge Configuration. Như vậy là các bạn đã hoàn thành thao tác cho việc tắt tính năng tự sáng LED của chuột và bàn phím khi shutdown máy tính. Nếu ko thấy mục Deep Sleep thì Check xem cái tùy chọn Turn on fast Startup có đang đánh dấu tích ko, rồi bỏ nó theo đường dẫn sau : Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Choose what the power buttons do > Change settings that are currently unavailable > bỏ dấu tích ở [Turn on fast startup] rồi save lại. Làm theo cách này mà vẫn không có thì là do phần cứng nên hãng ko tích hợp tính năng Deep Sleep vào BIOS. Nhưng cắm cổng USB mặt trước sẽ không sáng đèn khi tắt điện nữa.II. ĐỐI VỚI MAINBOARD GIGABYTE
Cũng làm tương tự, vào BIOS rồi tiến hành tìm tới tab Power Management > Tìm mục ERP và tùy chọn Enabled > F10 để lưu lại và thoát ra.

III. ĐỐI VỚI MAINBOARD ASUS
Asus và Asrock trước đây là một nhà, nên kiểu cách BIOS của họ có cái gì đó song sinh. Nhất là khi vào BIOS thì màn hình hiển thị ở chế độ EZ Mode, các bạn bấm phím F7 để vào giao diện Advanced Mode và tìm tới tab Advanced rồi dò theo đường dẫn APM Configuration > ERP Ready > tùy chọn mục Enabled in S4+S5 ( hoặc mục ERP rồi Enabled ) > bấm phím F10 và chọn Yes để lưu lại. Như vậy là các bạn đã hoàn thành thao tác cho việc tắt tính năng tự sáng LED của chuột và bàn phím khi shutdown máy tính trên Mainboard Asus.

IV. ĐỐI VỚI MAINBOARD MSI
Mainboard MSI thì giao diện BIOS hơi khác một tí, tuy nhiên về nguyên lý hoạt động thì cũng khá tương đồng với Asus và Gigabyte ở mục EuP ( thay vì ErP ). Vào BIOS, tới tab Setting ( dùng chuột cho lẹ ), tìm theo đường dẫn Advanced > Power Management Setup> Enabled mục EuP > F10 và tận hưởng thành quả.

Ngoài ra còn có một cách nữa là tắt công tắc của PSU hoặc rút phích cắm điện ra là xong.

0 Response to "Hướng dẫn tắt tính năng sáng LED của chuột và bàn phím khi shutdown máy tính trên các Mainboard phổ biến"

Đăng nhận xét

HAizz

Quảng Cáo TOP 1

Quảng Cáo TOP 2

Quảng Cáo TOP 3